ลงทะเบียนอบรมคนบันดาลไฟ

ผู้สมัครเต็มแล้ว ขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจ

สนามบินพลังงานแสงอาทิตย์แห่งแรกในโลก

139 View
สนามบินพลังงานแสงอาทิตย์แห่งแรกในโลก

Cochin International airport ในรัฐเกรละทางตอนใต้ของประเทศอินเดีย ถือเป็นสนามบินแห่งแรกในโลกที่เปลี่ยนมาใช้พลังงานไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์อย่างสมบูรณ์แบบทั้งระบบ 100%

ตั้งแต่ปี พศ. 2558 หลังจากที่ได้มีการติดตั้งแผงพลังงานโซลาร์เซลล์ ขนาด 12 MWp กว่า 46,150 แผ่นลงบนพื้นที่กว่า 144 ไร่ ใกล้กับศูนย์โกดังสินค้า โดยแผงพลังงานโซลาร์เซลล์ทั้งหมดนี้ สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากถึง 50,000-60,000 ยูนิตต่อวัน

ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการของสนามบินในแต่ละวัน นอกจากนี้พลังงานที่คงเหลือ จากการใช้แล้วก็ไม่ได้ถูกเก็บสะสมไว้ แต่ได้ถูกจ่ายให้กับโรงไฟฟ้าของรัฐเกรละ ซึ่งทางรัฐก็จะซื้อคืนเพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนต่อไป

ที่มา : https://travel.kapook.com/view127634.html

#คนบันดาลไฟ #ไฟจากฟ้า #พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ #คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน(กกพ.) #กองทุนพัฒนาไฟฟ้า #พลังงานสะอาด #พลังงานหมุนเวียน #renewableenergy
139 View

แนะนำโดยคนบันดาลไฟ

กกพ. ร่วมทริป เกาะลันตา เกาะพลังแดด

พื้นที่พลังงานสะอาดต้นแบบโซลาร์เซลล์

ดูรายละเอียด

คนบันดาลไฟ ขอเชิญชม มหา'ลัยเคลื่อนที่

รายการ คนบันดาลไฟ ตอน ดร.สมพร ช่วยอารีย์ กับ มหา’ลัยเคลื่อนที่ วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 เวลา 13.30-14.00 น. ทางช่อง ไทยรัฐ TV HD ช่อง 32

ดูรายละเอียด

[มหา'ลัย ไฟจากฟ้า] สำนักช่างดำ เปิดเทอมแล้ว

#มหาลัยไฟจากฟ้า หลักสูตรออนไลน์ น้ำไหลไฟสว่าง สำนักช่างดำ เปิดเทอม แล้ว ที่ เว็บไซต์ http://khonbandarnfai.com/university และ Facebook Page : คนบันดาลไฟ

ดูรายละเอียด